ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Các doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. 

Chứng nhận ISO 22000, Chung nhan ISO 22000, Tư vấn ISO 22000, Tu van ISO 22000, Chứng nhân HACCP, Chung nhan HACCP


ISO 22000 LÀ GÌ

1. ISO 22000tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

2. Tiêu chuẩn ISO 22000 được xây dựng bởi sự đóng góp của 187 quốc gia thành viên trên thế giới. Tiêu chuẩn ISO 22000 được ban hành vào ngày 01/09/2005 và năm 2008 tại Việt Nam, được chính thức thừa nhận là tiêu chuẩn quốc gia (TCVN ISO 22000:2008).

Hiện tại, tiêu chuẩn mới nhất của ISO 22000 là phiên bản năm 2018.

3. Tiêu chuẩn này nhằm cung cấp một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn diện bao gồm các yêu cầu:
     – Quản lý tài liệu hồ sơ,
     – Cam kết của lãnh đạo,
     – Quản lý nguồn lực,
     – Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn (các chương trình tiên quyết, các phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn HACCP)
     – Kiểm tra xác nhận,
     – Xác định nguồn gốc,
     – Trao đổi thông tin và
     – Cải tiến hệ thống.
Tổ chức có thể sử dụng các nguồn lực bên trong (nhân viên của tổ chức) hoặc các nguồn lực bên ngoài (tư vấn) để đáp ứng các yêu cầu này.

CHỨNG NHẬN ISO 22000 THAY THẾ GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ban hành 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm có quy định: ” Các doanh nghiệp đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Nghĩa là Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không phải thực hiện xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT – Hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ Tư vấn và chứng nhận ISO 9001:2015; Tư vấn và chứng nhận ISO 14001; Tư vấn và chứng nhận ISO 22000; Tư vấn và chứng nhận HACCP. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. Hotline: 0945.001.005

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000

         Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:
•    Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
•    Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
•    Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
•    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
•    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
•    Các hãng vận chuyển thực phẩm
•    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
•    Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
•    Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
•    Trang trại trồng trọt và chăn nuôi…

LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN ISO 22000:2018

Một doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 sẽ được nhìn nhận là có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo được lợi thế cạnh tranh cao, đặc biệt tạo điều kiện dễ dàng cho việc xuất khẩu sang các thị tường khó tính trên thế giới. Bên cạnh đó, việc áp dụng ISO 22000 còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

altTiêu chuẩn hóa toàn bộ hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

altCó thể thay thế cho nhiều tiêu chuẩn khác nhau: GMP, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS

altGiảm chi phí bán hàng

altGiảm tối đa các nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng

altTăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.

altCải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp

altThuận tiện trong việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác (ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14000)

BỘ TIÊU CHUẨN ISO 22000

•    ISO 22000:2005: Yêu cầu tiêu chuẩn cho mọi tổ chức trong chuỗi thực phẩm.
•    ISO/TS 22004:2005: Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005.
•    ISO/TS 22003:2007: Yêu cầu cho các tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
•    ISO 22005:2007: Hệ thống xác định nguồn gốc thức ăn gia súc và thực phẩm.
•    ISO/CD 22006:2007: Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho việc sản xuất trong trang trại.

Thời gian thực hiện tư vấn và chứng nhận ISO 22000:  

  – Tư vấn và áp dụng ISO 22000: 60 – 90 ngày
  – Chứng nhận ISO 22000 : 15 – 30 ngày

GỌI NGAY: 0945.001.005 – 0963.831.555 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

 VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA – GOOD VIỆT NAM

Trụ sở: 50B Mai Hắc Đế, P. Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com

Văn phòng Hà Nội: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com – info@chungnhanquocgia.com

Văn phòng Hồ Chí Minh: 16 Cô Bắc – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com – info@chungnhanquocgia.com

CHUYỂN ĐỔI ISO 22000:2005 SANG ISO 22000:2018

Chuyển đổi ISO 22000 phiên bản 2005 sang phiên bản ISO 22000:2018 chậm nhất ngày 18/06/2021 . Doanh nghiệp cần quan tâm tới các bước và nội dung chuyển đổi. CÁC PHIÊN BẢN CỦA ISO 22000   ISO 22000:2018 – Phiên bản mới nhất Ngày 19/6/2018, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) vừa công bố ban hành [...]

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA ISO 22000:2018

ISO 22000:2018 được ban hành vào ngày 19/06/2018 bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO, thay thế cho phiên bản ISO 22000:2005. Đây là tiêu chuẩn mới nhất quy định cụ thể các yêu cầu cơ bản cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FMS). Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm mới của ISO [...]

CHỨNG NHẬN ISO 22000:2018

Chứng nhận ISO 22000:2018 là một trong những yếu tố quan trọng của Doanh nghiệp thực phẩm. Tiêu chuẩn ISO 22000 do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO ban hành. ISO 22000 tập trung vào an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm có phạm vi áp dụng mang tính Quốc tế.  ISO 22000 là một thước [...]